โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศ

 

พนักงานออฟฟิศทุกคนในยุคนี้นั้นก็มักจะต้องเจอกับความเร่งรีบในแต่ละวันไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การประชุม การกลับบ้าน เพื่อให้ร่างกายนั้นสามารถที่จะพร้อมตื่นมาทำงานในวันถัดไป

การเร่งรีบแบบนี้ก็ส่งผลทำให้พนักงานออฟฟิศหรือมนุษย์ออฟฟิศก็ไม่มีเวลาที่จะออกกำลังกายกันอีกด้วย เลยทำให้ความชินที่ทำอยู่เป็นประจำนั้นก็ได้กลายเป็นนิสัยที่เร่งรีบส่งผลเสียต่อสุขภาพต่างๆ

ทำให้ร่างกายของมนุษย์ออฟฟิศก็มีความเสื่อมโทรมกันเป็นอย่างมาก ฉะนั้นในวันนี้เราก็ได้มี 5 โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศที่มักจะเป็นกันอยู่บ่อยๆ จะมีโรคอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

5 โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศที่มักจะเป็นกัน

1.มือชา นิ้วล็อก เอ็นอักเสบ

โรคนี้นั้นก็เกิดมาจากการที่เราทำงานบนแป้นพิมพ์ที่นาน จับเมาส์นาน หรือ เล่นสมาร์ทโฟนเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมาก จนทำให้เกิดอาการอักเสบของเอ็นนิ้วมือ และ ปลอกหุ้มเอ็นนิ้วมือ โดยอาการของโรคนี้นั้นมันก็ทำให้เราไม่สามารถขยับนิ้วมือได้ มันทำให้นิ้วมือล็อกแบบไม่ทันตั้งตัว ส่งผลทำให้เราไม่สามารถที่จะทำงานต่อได้นั่นเอง

โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศ 1

2.โรคปวดหลังเรื้อรัง

เป็นอีกหนึ่งโรคยอดฮิตสำหรับมนุษย์ออฟฟิศกันเป็นอย่างมาก มาจากสาเหตุจากการนั่งทำงานที่ไม่ถูกวิธีและอาจจะเกิดความเสื่อมโทรมของกล้ามเนื้อต่างๆ ซึ่งโรคนี้นั้นมันสร้างความทรมานเป็นอย่างมากมันจะทำให้เราปวดบริเวณเอว ทำให้นั่งไม่ได้ ทรมานสุดๆ

โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศ 3

3.ตาพร่ามัว

เป็นโรคที่เกิดจากการที่เราใช้สายตาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเป็นอย่างมาก เช่น อาจจะนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ที่นานจนเกินไป โดยโรคนี้นั้นก็จะทำให้เรามีอาการตาแห้ง ตาแดง รู้สึกว่าดวงตามันอ่อนล้า มองภาพแล้วมันมีภาพซ้อนขึ้นมาหรือบางคนก็อาจจะมองไม่ค่อยชัดก็ได้

โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศ 2

4.โรคอ้วน

ถือเป็นอีกหนึ่งโรคที่พนักงานออฟฟิศก็มักจะเจอกันอยู่บ่อยๆ เนื่องจากโรคนี้นั้นก็เกิดจากการที่เรารับประทานอาหารที่มีไขมันสูงมากจนเกินไป และไม่ค่อยได้หาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะเวลาของเราทั้งหมดก็ได้มอบให้กับงานที่ทำกันไปแล้ว ส่งผลทำให้เกิดการสะสมของไขมันแล้วทำให้เราอ้วนแบบไม่รู้ตัว

โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศ 4

5.โรคเครียดและอาการนอนไม่หลับ

โรคนี้นั้นก็เกิดมาจากเรื่องงาน อาจจะเจองานที่เครียดสะสม มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หรืออาจจะเป็นผลพวงมาจากโรคอื่นๆ ที่เกิดขึ้นกับเรา อาการของโรคนี้นั้นเวลาที่เราทำงานในระหว่างวันก็จะรู้สึกง่วง ไม่สดชื่น หมดแรง อ่อนล้าจนไม่อยากที่จะทำอะไรเลย แถมเป็นปล่อยๆ ก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่นกัน

โรคยอดฮิตมนุษย์ออฟฟิศ 5