เคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม

เคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอม

หลายคนนั้นก็ยังมีความสงสัยอยู่ว่ากล้วยหอมนั้นมันสามารถที่จะลดน้ำหนักได้จริงๆ หรอ แต่วิธีการลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอมนั้น สาวๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็ลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้กันเยอะเป็นจริงๆ เป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่ทำให้การลดน้ำหนักนั้นสามารถที่จะประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างมาก

วิธีการทำนั้นก็ทำได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องมานั่งอดอาหารให้ทรมานท้อง เพราะการที่เรามานั่งอดอาหารทำตามสูตรต่างๆ ที่ได้มีการเผยแพร่กันอยู่นั้นมันก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเครียดและถอดใจในการลดน้ำหนักออกไปก็ได้ แต่ถ้าหากเราเลือกวิธีการลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอมนั้นจริงๆ แล้วมันก็อาจจะไม่เหมาะสมกับทุกคนเท่าไรหรอก แต่ถ้าเราได้ลองดูมันก็ไม่ใช่วิธีที่เสียหายอะไร ฉะนั้นในวันนี้เราก็มาดูกันดีกว่าว่าการลดน้ำหนักด้วยกล้วยหอมตามสไตล์สาวญี่ปุ่นนั้นมีวิธีการทำอย่างไร บอกเลยว่าวิธีการลดน้ำหนักแบบนี้ก็เป็นวิธีที่ง่ายมาก แถมยังได้ผลจริงอีกด้วยนะ

ในการรับประทานแค่กล้วยหอมนั้นจริงๆ มันอิ่มนะ แต่หลายคนก็ได้พยายามบอกไว้ว่ามันไม่อิ่มหรอก กินไปก็หิวอยู่ดี ในกล้วยหอมก็เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานที่สูงเป็นอย่างมาก ในกล้วยหอมประมาณ 1 ลูกนั้นก็ให้พลังงานมากถึง 120 แคลอรี่ด้วยกัน ในกล้วยหอมก็ถือเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ ที่มีความจำเป็นแก่ร่างกายของเราเป็นอย่างมาก ที่กล้วยหอมนั้นมันสามารถช่วยลดน้ำหนักได้นั้นก็เนื่องจากมันมีวิตามิน B1 B2 ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญของน้ำตาลและไขมันต่างๆ แถมยังมีไฟเบอร์ชนิดแบบละลายน้ำได้ดีอีกด้วย เลยทำให้การบริโภคกล้วยหอมนั้นก็ทำให้ระบบขับถ่ายดี และทำให้ลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย สำหรับวิธีทานกล้วยหอมเพื่อการลดน้ำหนักนั้นเราก็สามารถที่จะทำได้ดังต่อไปนี้

7 วิธีทานกล้วยหอมเพื่อการลดน้ำหนัก

1.ในมื้อเช้าเราก็อาจจะเริ่มทานกล้วยหอมกับน้ำเปล่า จะกินกี่ลูกก็ได้ แต่ต้องเคี้ยวให้ละเอียด หลังจากกินเสร็จแล้ว ถ้าหากเรารู้สึกว่าหิวอยู่นั้นก็ค่อยกินอย่างอื่นแทนเข้าไป แต่ถ้าวันไหนเรารู้สึกว่าเบื่อกล้วยนั้นหรือไม่อยากจะกินกล้วยแล้ว ก็ให้เปลี่ยนมากินผลไม้อื่นแทน เช่น แอปเปิ้ล แตงโม เป็นต้น และควบคู่กับการดื่มน้ำให้มาก โดยการดื่มน้ำนั้นยิ่งกินเยอะก็ยิ่งดี เพราะน้ำเปล่าดื่มบ่อยๆ ดีต่อสุขภาพ

2.สำหรับในมื้อกลางวันนั้น เราก็สามารถที่จะเลือกรับประทานอะไรก็ได้ แต่ควรที่จะต้องเลือกอาหารที่ดีและมีประโยชน์แก่ร่างกาย ไม่ควรที่จะกินเยอะ ไม่เน้นของทอด ของมัน และของหวาน สิ่งต่างๆ เหล่านี้ถ้าเรากินเยอะมากจนเกินไปมันก็จะไปสะสมเป็นไขมันกว่าเราจะเบิร์นออกมันก็จะต้องใช้เวลาที่ยาวนานพอสมควร

3.สำหรับในมื้อของว่างนั้น เราก็อาจจะเลือกรับประทานพวก ช็อกโกแลต หรือ ผลไม้อะไรก็ได้นะครับในปริมาณที่พอเหมาะและเหมาะสม แต่ต้องทานในช่วงเวลานี้เท่านั้นหลังจากนี้ไม่ได้โดยเด็ดขาด

4.สำหรับในมื้อเย็นนั้น ในการเลือกช่วงเวลารับประทานอาหารที่ดีที่สุดนั้นก็คือช่วง 6 โมงเย็ด แต่ก็ไม่ควรที่จะเกิน 2 ทุ่ม และเมื่อหลังจากสองทุ่มไปแล้วเราก็ไม่ควรที่จะรับประทานอะไรอีกเลย ยกเว้น น้ำเปล่าเท่านั้น แต่ถ้าหากหิวจริงๆ ก็อาจจะหาอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำมารับประทานก็ได้เช่น โยเกิร์ต เป็นต้น

5.การเข้านอนเราก็ควรที่จะต้องเข้านอนให้ไวมากยิ่งขึ้น เวลาของการนอนนั้นก็ควรที่จะนอนก่อนเที่ยงคืน เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นได้ฟื้นฟูกันอย่างเต็มที่ ทำให้สามารถกำจัดความเหนื่อยล้าต่างๆ ได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญยังทำให้เราสามารถที่จะควบคุมไม่ให้หิวกลางดึกได้

6.การออกกำลังกาย เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราก็จะต้องให้ความสำคัญด้วยนะครับ แต่เราก็ควรที่จะต้องออกกำลังกายให้พอเหมาะเท่านั้นไม่ควรที่จะหักโหมมากจนเกินไป ควรที่จะเน้นกิจกรรมออกกำลังกายที่ชอบและสามารถทำได้อย่างเป็นประจำ

7.ในระหว่างที่เราเลือกใช้กล้วยหอมลดน้ำหนักนั้นเราก็จะต้องมีการจดบันทึกเกี่ยวกับการลดน้ำหนักเอาไว้ด้วย เพื่อที่เราจะได้กลับมาดูย้อนหลังว่าเราสามารถที่จะลดไปแล้วได้กี่กิโลเพื่อที่จะได้เป็นกำลังใจให้กับตัวเอง

สรุป

ฉะนั้นแล้วในการเลือกรับประทานกล้วยหอมก็เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ไม่สามารถรับประทานกล้วยได้นั้นก็ลองปรับจากกล้วยหอมเป็นกล้วยน้ำหว้าก็น่าจะได้เหมือนกัน แต่อาจจะต่างกันตรงที่ปริมาณน้ำตาลทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองจะดีกว่า เพราะในการลดน้ำหนักมันยังมีวิธีอื่นให้เราได้เลือกกันอย่างมากมาย และวิธีแต่ละชนิดนั้นมันก็จะมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

ดังนั้นในการเลือกรับประทานกล้วยแหละสาวๆ ชาวญี่ปุ่นก็น่าจะคิดได้ว่าวิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะเราไม่ต้องอดอาหาร แถมในกล้วยนั้นก็ยังเต็มไปด้วยอุดมโปรแตสเซียมและวิตามินต่างๆ อีกมากมาย เลยทำให้กล้วยหอมจึงได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่จะทำการลดน้ำหนัก เพราะมันได้ผลและเห็นผลได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง