ขิงสุดยอดสมุนไพรบำรุงรักษาเส้นผม
ผมร่วง

สมุนไพรบำรุงรักษาเส้นผม

ผมร่วงถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนเลยนะครับ โดยสาเหตุหลักๆ ก็น่าจะเกิดจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมซะส่วนใหญ่ การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนต่างๆ การเลือกใช้ยารักษาโรค หรือเงื่อนไขทางการแพทย์อื่นๆ มันก็สามารถที่จะทำให้เราเกิดอาการผมร่วงได้ทุกคน อาการของผมร่วงก็สามารถที่จะเกิดได้ทุกเพศทุกวัยไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ หรือคนแก่ก็สามารถที่จะเกิดได้ ตามปกติแล้วทุกคนก็มักจะมีผมร่วงประมาณ 100 เส้นต่อวัน ทำให้เรามีโอกาสที่จะหัวล้านได้ในที่สุด เมื่อเราตรวจพบว่าเรามีอาการดังกล่าวก็ควรที่จะทำการรักษากันอย่างเร่งด่วนโดยการที่ไปพบแพทย์เพื่อที่ทำการรักษากันอย่างถูกต้องและถูกวิธี แต่เราก็จะต้องทำใจกันด้วยนะครับว่ายิ่งแก่ตัวไป ปัญหาของเส้นผมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขาด หลุด ร่วง ก็ถือเป็นปัญหาที่สามารถที่จะเกิดกันได้ตลอด เพราะเส้นผมของเรามันขาดการบำรุงรักษากันอย่างถูกต้อง

การใช้เคมีบนเส้นผม

ผู้คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยจะให้ความสำคัญกัน อยากได้สีไหน อยากผมตรงขนาดไหนก็ยอมทำกันทั้งนั้น แต่รู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เรานมีอาการผมขาดและหลุดล่วงได้ง่าย มันก็เลยเป็นเรื่องปกติที่เส้นผมของเราจะมีความอ่อนแอลง ยิ่งถ้าเราปล่อยไว้นานมากเท่าไร โอกาสที่เราจะหัวล้านก่อนวัยอันควรก็จะมีเพิ่มมากยิ่งขึ้น แต่

การเลือกใช้สมุนไพรไทย

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญกันเยอะเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยการนำขิง ที่เป็นอาหาร สามารถที่จะนำไปหมัก ดอง ผัดหรืออะไรก็ตามแต่ มันก็ยังมีสรรพคุณในการบำรุงเส้นผมของเราให้มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากน การเลือกใช้ขิงมาเป็นส่วนหนึ่งของการบำรุงเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีราคาที่ถูกมากแถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น การที่เราเลือกใช้ขิงมาเป็นส่วนหนึ่งของการบำรุงเส้นผมก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใครมีปัญหาเกี่ยวกับผมร่วงผมบางก็สามารถที่จะนำสูตรดังกล่าวไปปรับใช้กันดูได้เลยรับรองถ้าหากใครใช้บ่อยและใช้เป็นประจำก็จะทำให้สุขภาพของเส้นผมของเรากลับมาดูดีและมีความแข็งแรงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สูตรที่เรานำมาฝากเป็นสูตรของการนำขิงที่เป็นสมุนไพรในบ้านเราโดยมันมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพของเส้นผมของเราเป็นอย่างดี

ขิงสุดยอดสมุนไพรบำรุงรักษาเส้นผม

สูตรสมุนไพรหมักผมที่ทำจากขิง

  1. สูตรหมักผมร่วง หมักผมด้วยขิงสูตรแรก นี้ก็เป็นอีกหนึ่งสูตรที่สามารถทำได้ง่าย
    วิธีการหมักผมด้วยขิง : เลือกขิงแก่ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก 1 แง่งล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยนำขิงมาตำให้ละเอียด โดยครกหรืออุปกรณ์ที่เราเลือกมาใช้ก็จะต้องล้างให้สะอาดเสียก่อนเมื่อเราตำขิงกันจนละเอียดแล้วก็นำไปห่อในผ้าขาวบาง จากนั้นก็ทำเหมือนให้เป็นลูกประคบที่เอาไว้ใช้นวด เมื่อเราได้ลูกประคบแล้วก็ตั้งน้ำให้ร้อนจัด ใส่น้ำไม่ต้องเยอะมาก แล้วนำผ้าขาวบางอีกหนึ่งชิ้นมาขึงไว้ที่ปากหม้อ ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงขนมข้าวเกรียบปากหม้อ หรือถ้าใครไม่มีผ้าก็อาจจะใช้ซึ้งหรือหม้อนึ่งก็ได้ เมื่อน้ำเดือดแบบร้อนจัดแล้วก็นำลูกประคบมาใส่ให้ร้อน โดยเราก็ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วนำลูกประคบไปประคบบริเวณที่เรามีผมร่วง ผมบาง แต่เราก็จะต้องระวังให้ดีสักหน่อยเพราะบางทีมันอาจจะร้อนไปก็ได้เช่นกัน ควรใช้วันละประมาณ 2 ครั้ง ประคบครั้งละครึ่งชั่วโมงเพียงเท่านี้เราก็จะได้สูตรการบำรุงเส้นผมจากขิงสูตรแรกกันแล้ว
  2. สูตรหมักผมร่วงหมักด้วยขิงสูตรที่สอง โดยสูตรนี้นั้นก็น่าจะง่ายกว่าสูตรแรกเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยถ้าหากใครไม่ชอบสูตรที่หนึ่งก็ลองทำตามสูตรที่สองได้
    วิธีการหมักผมด้วยขิง : เพียงแค่เราเลือกขิงขนาดที่ไม่ต้องใหญ่มากจนเกินไป เอาแค่ขนาดกำลังดีก็พอ จากนั้นก็นำขิงเนี่ยแหละมาอิงไฟให้ร้อนพอประมาณ โดยความร้อนก็ขึ้นอยู่กับเราว่าเราจะสามารถที่จะจับแง่งขิงได้หรือเปล่า นำขิงที่เราไปอิงกับไฟมาบดหรือตำให้ละเอียดจากนั้นนำมาทำให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะ เน้นตรงบริเวณที่ผมร่วงเยอะ ผมบาง เพราะว่าความร้อนที่เรานำขิงไปอิงไฟมาทางที่หนังศีรษะมันก็จะทำให้รูขุมขนของหนังศีรษะมันขยายตัวทำให้มันมีสรรพคุณในการกระตุ้นการเกิดรากผมใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถที่จะช่วยการสร้างรากผมและช่วยบำรุงเส้นผมของเราให้ดูดีและมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย และที่สำคัญเมื่อเราใช้สูตรนี้ ทำให้เส้นผมของเราไม่ขาดและหลุดร่วงได้ง่าย
  3. สูตรหมักผมร่วงหมักด้วยขิงผสมน้ำมันมะพร้าว สามารถรักษาอาการผมขาด หลุดร่วงได้เป็นอย่างดี
    วิธีการหมักผมด้วยขิงผสมน้ำมันมะพร้าว : นำขิงมาปลอกเปลือกออกแล้วหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ เมื่อหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ได้แล้วเราก็นำไปตำให้ละเอียดแล้วคั้นเอาแค่น้ำเท่านั้นแล้วนำมาผสมกับน้ำมันมะพร้าวคนจนให้เป็นเนื้อเดียวกัน โดยเมื่อเราคนกันจนได้ที่ดีแล้วก็นำมาหมักเส้นผมของเรา หมักไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก โดยในวิตามินของขิงและน้ำมันมะพร้าวก็จะมีสรรพคุณที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะมันสามารถที่จะช่วยกระตุ้นให้เส้นผมของเราสามารถที่จะเกิดใหม่ได้เป็นอย่างดี ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะใช้สูตรไหนดี รับรองสูตรที่สามเป็นอีกหนึ่งสูตรที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และที่สำคัญสามารถที่จะรับรองได้เลยว่าเส้นผมของเราก็จะลดอาการขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี แถมสุขภาพของเส้นผมของเรานั้นก็จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ปัญหาของอาการผมขาดหลุดร่วง

มันก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของตัวเราเองด้วย ถ้าหากเรามีพฤติกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการทำให้เส้นผมของเราขาดและหลุดร่วงไม่ว่าจะหมัก บำรุง หรือเลือกสมุนไพรมาใช้มันก็จะไม่เกิดผลอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าอยากจะมีสุขภาพของเส้นผมที่ดีก็ควรที่จะต้องดูแลเส้นผมของเราให้ดีด้วย ไม่ควรที่จะปล่อยให้เกิดความเสี่ยงจากฝีมือเรามากนักเพราะเส้นผมของเราถ้าหากมันมีสุขภาพที่ไม่ดีก็ย่อมจะทำให้บุคคลิกภาพของเราไม่ดีตามไปด้วย เอาเป็นว่าขิงนิแหละถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างสูงเลย

สรรพคุณของขิง

ช่วยในการบำรุงเส้นผมแล้วก็ยังสามารถทำให้สุขภาพของเราดีด้วย สามารถนำไปประกอบอาหารทั้งต้ม ผัด แกง ก็สามารถที่จะทำได้แทบทั้งหมด ถ้าหากเรารับประทานขิงเป็นประจำ ถือเป็นยาสมุนไพรพื้นบ้านที่หากินได้ง่ายแถมยังมีประโยชน์อีกเยอะมากจริงๆ ขิงถือเป็นสุดยอดสมุนไพรในการหมักผมที่สามารถทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดีได้

  • สามารถที่จะไล่โรคภัยต่างๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี
  • สามารถรักษามะเร็ง เพราะมันจะมีสารที่ช่วยทำให้เซลล์มะเร็งตายได้ ทำให้รักษาอาการของโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี
  • สามารถที่ช่วยกระตุ้นเส้นผมงอกของเส้นผม และช่วยทำให้เส้นผมของเรามีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก
  • ช่วยในการไหลเวียนของโลหิตบนหนังศีรษะ กำจัดเชื้อราบนศีรษะรวมไปถึงแบคทีเรียต่างๆ
  • สามารถที่จะทำให้เส้นผมของเราดูดี ลดความันบนหนังศีรษะมีส่วนช่วยทำให้เส้นผมฟื้นฟูสภาพเส้นผมได้อีกด้วย

การปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำ

ทำให้เราสามารถที่จะมีโอกาสในการรักษาเส้นผมได้เป็นอย่างดี
ถ้าหากหมอแนะนำให้ใช้อะไร ให้กินอาหารแบบไหนก็ควรที่จะทำตามหมอ เพื่ออาการของผมร่วง จะได้กลับมาเป็นปกติ การที่เรามีหัวล้านหรือผมขาดหลุดร่วงที่เยอะมันจะส่งสัญญาที่ไม่ดีแล้วว่าในอนาคตหนังศีรษะของเราก็อาจจะล้านลงได้


ผมร่วง

สรุป

ถ้าหากใครทดลองใช้สูตรขิงหมักผมแล้วไม่ได้ผล ก็ควรที่จะต้องทำการปรึกษาแทพย์กันอย่างเร่งด่วนแล้ว เพราะบางทีเส้นผมของเราที่ขาดและหลุดร่วงก็อาจจะมีจากสาเหตุอื่นๆ ได้เหมือนกัน เอาเป็นว่าไม่ใช่เพียงแค่ขิงเท่านั้นนะครับสมุนไพรชนิดอย่างอื่นๆ ก็มีสรรพคุณในการรักษาเส้นผมของเราอยู่เหมือนกัน ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละคนว่าจะเลือกใช้สมุนไพรแบบไหนดี รับรองเลยว่าสมุนไพรของไทยก็ย่อมจะมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพของเส้นผมทำให้เส้นผมของเรามีสุขภาพที่ดีได้