กินอาหารกากๆ ช่วยทำให้หุ่นดี

กินอาหารกากๆ ช่วยทำให้หุ่นดี
อาหารกากๆ คือ อาหารที่มีกากใยอาหาร

อาหารกากใย ช่วยทำให้หุ่นดีจริงรึ ?

คนที่กำลังหาวิธีในการลดน้ำหนักอยู่ อาจจะเลือกใช้วิธีการอดอาหารเพื่อจำกัดจำนวนแคลอรี่  ซึ่งวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่ผิดเป็นอย่างมาก ในแต่ละวันมีใครบ้างที่จะมานั่งนับแคลอรี่เข้าๆ ออกๆ กันตลอดทั้งวัน ถ้าทำวิธีแบบนี้มันก็จะทำให้การลดน้ำหนักหรือควบคุมหุ่นและอาหารก็จะไม่มีความสนุก

การทำให้หุ่นดี หุ่นสวยจะต้องหาวิธีการเลือกรับประทานอาหารให้ถูกต้อง รู้จักเลือกรับประทานแป้งเชิงซ้อน ไขมันดี โปรตีนดี และก็จำเป็นมากที่จะต้องเลือกรับประทานอาหารกากๆ ให้ได้มากที่สุด

มีหุ่นดีด้วยการกินอาหารกากๆ

หลายคนมักจะมองข้ามกันเป็นอย่างมากเลย เพราะอาหารเหล่านี้จะเป็นอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกายของเรา มีกากใยที่สูง มีไฟเบอร์ ที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากทำให้ระบบการขับถ่ายของเราสามารถที่จะทำงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

อาหารกากๆ คือ อาหารที่มีกากใยอาหาร

ประโยชน์จากอาหารกากใย ทำให้หุ่นดี

  • ทำให้เราเคี้ยวช้าและกินน้อยลง อาหารเหล่านี้เวลาที่เราเคี้ยว ก็จะใช้ระยะเวลาที่ยาวนานกว่าเดิม ทำให้เรากินได้อาหารได้ช้าลงและอิ่มท้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เวลาที่อาหารกากใยอยู่ในท้อง ระยะเวลาในการย่อยก็จะนาน ทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะได้นานมากยิ่งขึ้นทำให้เรารู้สึกอิ่มและไม่หิวได้ง่าย
  • ชะลอการดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดทำให้ระดับอินซูลินก็จะไม่สูง
  • ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

    สำหรับอาหารกากๆ ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีก็คือข้าว หลายคนก็อาจจะยังรับประทานข้าวสวยกันอยู่ ถ้าหากเราอยากจะได้กากใยของอาหารเพิ่มมากยิ่งขึ้น เราก็ลองเลือกรับประทานข้าวกล้องกันดูได้ มันจะทำให้เราได้รับสารอาหารที่มากยิ่งขึ้น ทำให้เราสามารถที่จะอิ่มท้องได้นานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

อาหารกากๆ คือ อาหารที่มีกากใยอาหาร

อาหารกากๆ จะมีมากที่สุดในที่ใด ?

คือ ผักและผลไม้ชนิดต่างๆ เราก็ควรที่จะต้องรับประทานในแต่ละวันให้ได้มากๆ กินเยอะเท่าไร มันก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพและร่างกายของเรา แต่ก็ยังมีบางคนใช้เครื่องแยกกากทิ้งกันอยู่ แต่รู้หรือไม่ว่าการทำแบบนี้มันจะทำให้เราเสียคุณค่าทางอาหารไปมาก เพราะ ทีเด็ดของผักและผลไม้ทุกชนิดก็จะอยู่ที่กากที่เราทิ้งไปนิแหละครับ ถ้าเราลองกินแบบสดๆ ทั้งต้นดูรับรองเลยว่าเราจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนกันอย่างแน่นอน ฉะนั้นการที่เราจะผอมได้นั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอดอาหารและที่สำคัญก็อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะครับ