5 หลักในการลดพุง

5 หลักในการลดพุง

พฤติกรรมการรับประทานอาหาร

การที่เรามีพฤติกรรมในการรับประทานอาหารที่ไม่ดีและมีวิธีที่ผิด ๆ นั้น อาจจะส่งผลทำให้น้ำหนักตัวของเรานั้นเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ร่างกายของเราขาดความกระชับสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งไขมันที่บริเวณหน้าท้องจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องขจัดออกไปโดยเร็วที่สุด
ปัญหาไขมันบริเวณหน้าท้องนั้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ใครหลาย ๆ คน กำลังประสบปัญหาดังกล่าว ดังนั้น ในวันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ กับ 5 หลักในการลดพุง เพื่อเพิ่มความกระชับหน้าท้องมาฝาก
ส่วนจะมีวิธีหรือเทคนิคอย่างไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

1.การเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง

ถ้าหากเราอยากจะลดไขมันในบริเวณช่องท้องแล้วนั้น เราก็ควรที่จะต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงด้วย เพราะในโปรตีนนั้น เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญกับร่างกายของเราเป็นอย่างมาก แถมยังช่วยซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอของเราได้เป็นอย่างดี ในการเลือกรับประทานโปรตีนให้พอดีนั้น จะทำให้เราอิ่มท้องได้นานมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญมันยังสามารถที่จะช่วยในการกระตุ้นระบบการเผาผลาญต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยนั่นเอง

2.รับประทานไขมันดี

ร่างกายของเรายังคงมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับไขมันเข้าไปอยู่ เพราะเป็นส่วนสำคัญมากที่สุดที่จะช่วยทำให้ร่างกายของเราสามารถสร้างฮอร์โมนได้หลากหลายยิ่งขึ้น และยังสามารถที่จะดูดซึมวิตามินต่างๆ ได้อย่างมาก ฉะนั้นการเลือกรับประทานไขมันดีเราก็อาจจะเลือกกินปลา หรือถั่วชนิดต่าง ๆ เมื่อร่างกายของเราได้รับไขมันที่ดีแล้ว ก็จะช่วยขจัดไขมันเลวออกจากร่างกายของเราได้อีกด้วย

3.กินอาหารไฟเบอร์เยอะ ๆ

เป็นอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากเลย ในไฟเบอร์นั้นก็ทำให้ร่างกายของเรารู้สึกอิ่มเร็วมากยิ่งขึ้น ช่วยทำให้กระเพาะของเราทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยขจัดสารพิษต่าง ๆ ในร่างกาย และยังช่วยในการดูดซึมไขมัน น้ำตาล ทำให้หน้าท้องของเราแบนราบได้เป็นอย่างดีด้วย

4.การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนนั้นช่วยทำให้ไขมันหน้าท้องของเราลดลงได้ เพราะถ้าเราพักผ่อนน้อยจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ร่างกายของเราเกิดความเครียดได้เหมือนกัน ทำให้เรารู้สึกว่าหิว และจะกระตุ้นทำให้เราอยากกินแต่ของหวานและอาหารที่มีไขมันเยอะจึงทำให้ร่างกายของเราได้รับแคลอรี่ที่มากจนเกินไปนั่นเอง

5.การออกกำลังกาย

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญเป็นอย่างมาก วิธีการออกกำลังกายลดหน้าท้องนั้น ท่าที่แนะนำ จะเป็นการ Plank ท่านี้จะดีต่อการลดพุงเป็นอย่างมากมายเลยทีเดียว เราจะต้องค่อย ๆ เริ่ม ค่อยเป็นค่อยไปเพื่อให้การออกกำลังกายและการควบคุมอาหารของเรา สามารถที่จะเกิดผลและมีประสิทธิภาพในการลดพุงได้มากที่สุด