วัย 40 ดูแลใบหน้าอย่างไรให้ดูเด็ก

วัย 40 ดูแลใบหน้าอย่างไรให้ดูเด็ก

ใบหน้าของคนเรามักจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทั้งผิวพรรณที่หย่อยคล้อย และ ความหมองคล้ำ จนโดนทักทำให้หมดความมั่นใจ ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะชะล่าใจกันเลยว่าวัย 40 แล้วหน้ายังโอเคอยู่ แต่ก็มีคนออกมาบอกอยู่เหมือนกันแหละครับว่าที่จริงแล้ว

ผู้หญิงมักจะแก่ช้ากว่าผู้ชาย แต่ถ้าหากไม่มีการดูแลใบหน้าที่ดี อาจจะทำให้สุขภาพผิวหน้าดูแก่ได้

วัย 40 มีปัญหาจุดไหนบ้าง และตรวจเช็คและแก้ไขอย่างไร

วัย 40 ดูแลใบหน้าอย่างไรให้ดูเด็ก 01

1.ริ้วรอย

เป็นจุดแรกที่ผู้หญิงวัยนี้จะต้องให้ความสำคัญ คือพวกตีนกาจะเห็นกันได้อย่างชัดเจน เพราะเวลาที่มีอายุมากขึ้นนั้นร่างกายของเราก็จะสามารถที่จะผลิตคอลาเจนได้น้อยลง เลยส่งผลทำให้เกิดริ้วรอยต่างๆ บนใหน้าของเรา วิธีการแก้ไขนั้น ก็อาจจะต้องมีการไปฉีดโบท็อกซ์เพื่อยกกระชับทำให้หน้าของเรานั้นไม่มีริ้วรอย

วัย 40 ดูแลใบหน้าอย่างไรให้ดูเด็ก 02

2.ดวงตา

เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของใบหน้าก็ว่าได้ เพราะเวลาที่อายุเพิ่มมากยิ่งขึ้นนั้น เปลือกตาก็จะมีการเสื่อมไปตามสภาพ ส่งผลทำให้เกิดริ้วรอย หย่อยยาน แถมยังมีไขมันหนังตาปูดออกมาอีกด้วย ซึ่งก็จะทำให้มีถุงใต้ตา ที่จะทำให้สาวๆ วัยนี้เสียความมั่นใจที่เยอะเป็นอย่างมากจริงๆ โดยวิธีการแก้ไขนั้นก็อาจจะต้องมีการฉีดโบท็อกซ์ซึ่งวิธีนี้นั้นก็สามารถที่จะช่วยได้ แต่ถ้าหากรักษาไม่ได้ด้วยวิธีการโบท็อกนั้น ก็อาจจะต้องมีการผ่าตัดศัลยกรรมดวงตาเข้ามานั่นเอง

วัย 40 ดูแลใบหน้าอย่างไรให้ดูเด็ก 03

3.ฝ้า กระ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องระวังไว้เป็นอย่างมาก เนื่องจากในวัยเลข 4 นั้นถ้าหากไม่ค่อยได้ดูแลผิวพรรณสักเท่าไรนั้น ก็อาจจะมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน ดูด่างดำ ไม่เรียบเนียน แถมมีฝ้า กระ เต็มไปหมด โดยวิธีการแก้ไขนั้นก็อาจจะต้องมีการไปทำทรีตเมนต์ บนใบหน้าเพื่อให้ดูดีมีความกระจ่างใส

การใช้เลเซอร์ : เข้ามาช่วยเพื่อที่จะได้ยิงเม็ดสีเข้าไปใหม่ ทำให้ผิวบนใบหน้าของเรานั้นดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

การฉีดเม็ดสีเข้าไป : เพื่อที่จะได้ให้ใบหน้าของเรานั้นเกิดการสร้างเม็ดสีที่ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง รวมถึงการออกแดดต่างๆ เราก็อาจจะต้องมีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในการป้องกันแสงแดดหรืออาจจะต้องมีการดูแลผิวให้มากยิ่งขึ้นด้วย